Quả óc chó dịch từ tên tiếng anh là Walnut, theo Đông Y gọi là quả hồ đào, và nó có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là nhân bên trong quả óc chó nhăn nhăn như não bộ nên dễ gây hiểu nhầm là tên gọi do hình dạng của nó đem lại. Quả được trồng nhiều ở các nước lạnh trong đó Mỹ là nhiều nhất. Quả óc chó có nhiều tác dụng trong đó có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Hình ảnh quả óc chó
Ăn quả óc chó giảm nguy cơ mắc tiểu đường
Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học, ăn quả óc chó 2 hoặc 3 lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường type 2.
Các nhà nghiên cứu của trường Y tế công cộng Harvard ở Boston Mỹ tiến hành nghiên cứu và dõi nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường của gần 140.000 phụ nữ Mỹ từ 35 đến 77 tuổi trong khoảng thời gian suốt 10 năm. Trong đó, những thói quen ăn uống của họ được giám sát chặt chẽ, ngay cả bao gồm mức độ thường xuyên ăn các loại hạt, đặc biệt là quả óc chó. Và kết luận bất ngờ rằng nếu ăn hạt óc chó 1-3 lần/tháng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 4%, 1 lần/tuần giảm 13% và ít nhất 2 lần/tuần giảm 24%. Báo cáo cho biết: “Những kết quả này cho thấy càng ăn nhiều quả óc chó thì càng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 ở phụ nữ”.
Tuy cuộc nghiên cứu này được thực hiện ở phụ nữ nhưng nó cũng có những lợi ích tương tự đối với nam giới. Quả óc chó rất giàu axit béo lành mạnh giúp giảm viêm trong cơ thể và bảo vệ chống lại bệnh tim, ung thư và viêm khớp.
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN
Hotline: 0911.467.088 - 0971.995.846
Xóm Làng - Xã Đại Yên - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét